Sông Nho Quế ở tỉnh Hà Giang – con trai của Thần sấm

 Sông Nho Quế ở tỉnh Hà Giang – con trai của Thần sấm

Nếu bạn từng đến thăm tỉnh Hà Giang , bạn sẽ biết về câu chuyện về sông Nho Quế – dòng sông được tạo ra bởi thần sấm sét. Sông Nho Quế là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của tỉnh Hà Giang, đây là một cảnh quan đẹp cho những ai muốn đi du lịch đến Việt Nam và thưởng thức những cảnh quan hùng vĩ nhất ở đây. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức về sông Nho Quế. Đừng bỏ lỡ nhé các bạn!

Lịch sử sông Nho Quế

Ngày xửa ngày xưa, một dòng nước khổng lồ bất ngờ ùa vào thung lũng núi Hà Giang. Tại đây dòng chảy dữ dội đã bị chặn bởi một tảng đá khổng lồ. Thần sông yêu cầu thần núi di chuyển sang một bên để lấy nước mang lại sự sống cho vùng đất cằn cỗi ở phía bên kia.

Thần núi giả vờ điếc và ở lại. Nhìn thấy những gì đang diễn ra, Vua Trời đã ra lệnh Thần Sấm (người Việt gọi là Thiên Thiện Lợi) để giải quyết vấn đề.

Vào ban đêm, vị thần sấm tên Thiên Lợi giơ kiếm lên và bầu trời sáng rực trong một đôi mắt sáng rực. Anh ta vung thanh kiếm xuống, và trái đất rung chuyển dưới một tiếng sét điếc tai.

Khối đá nặng bị tách ra làm hai, và cơ thể bị chặn khỏi dòng nước lăn qua. Kể từ thời điểm đó, thảm thực vật phát triển xanh tươi, dòng chảy của người dân Hà Giang đã trở nên tốt đẹp hơn và sông Nho Quế là một trong những nơi quan trọng nhất của tỉnh Hà Giang.

Ngày nay, sông Nho Quế đã trở thành cảnh quan yêu thích. Đó là cách truyền thuyết về dòng sông Nho Quế. Con sông dài 192 km lấy nước từ Trung Quốc, đi qua biên giới tại Lũng Cu, đi qua Đồng Văn và hẻm núi Tu San nổi tiếng nguy hiểm, sau đó đi dọc theo đèo Ma Pi Leng đến Meo Vac để cuối cùng rẽ vào lãnh thổ Cao Bằng và đổ vào sông Gấm. Đoạn dài 50 km này cung cấp nước cho lưu vực 6000 km2.

Bắt đầu từ độ cao 1.200m so với mực nước biển, đoạn sông Nho Quế ở Việt Nam đi qua một cảnh quan ngoạn mục, đổ dốc xuống dốc, nhiều lúc 18,7 phần trăm, vượt qua những hẻm núi sâu giữa những ngọn núi phủ mây, ầm ầm đổ xuống thác cao, và quanh co quanh co trong thung lũng tươi tốt giữa ruộng bậc thang. Mô tả dòng sông Nho Quế bằng các tính từ như: Hoang dã, hùng vĩ và đẹp như tranh vẽ.

Vẻ đẹp của sông Nho Quế

Sông Nho Quế được nhắc đến nhiều nhất trong số những địa điểm nổi tiếng của tỉnh Hà Giang – nơi được mệnh danh là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở miền bắc Việt Nam. Nếu muốn đi du lịch việt nam, bạn nên đến tỉnh Hà Giang và thăm sông Nho Quế. Nhìn từ xa, dòng sông Nho Quế trông như một dải lụa màu xanh nhạt băng qua ngọn núi hùng vĩ.

Sông Nho Quế được coi là một trong những hẻm núi sâu nhất ở Đông Nam Á và là một trong những thung lũng địa chất độc đáo ở Việt Nam.

Đi trên đỉnh bốn mùa, lơ lửng trên mây, nhìn xuống sâu hàng ngàn mét, bạn có thể chiêm ngưỡng dòng sông Nho Quế uốn lượn quanh núi và cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Du lịch đến sông Nho Quế – lời khuyên cho bạn

Bạn đang đi du lịch việt nam và muốn ghé thăm sông Nho Quế ? Đừng quên những lời khuyên sau:

– Bạn phải trang bị cho mình khả năng lái xe qua đèo, các phương tiện (ô tô hoặc xe máy,) mà bạn sử dụng trong chuyến đi phải thực sự tốt. Bởi vì bạn đang đi đến một trong những cảnh quan nguy hiểm nhất của Việt Nam. Du lịch đến Việt Nam , đặc biệt là miền Bắc Việt Nam thực sự rất đẹp và nguy hiểm. Nếu bạn không thể chắc chắn về khả năng của mình, bạn phải tìm ra một người bạn đồng hành.

– Du lịch đến Việt Nam thực sự khó khăn và nguy hiểm, một số tuyến đường ở tỉnh Hà Giang không thực sự tốt. Nếu bạn muốn đi du lịch đến sông Nho Quế bằng xe máy, bạn phải mặc quần áo bảo hộ xe máy và đội mũ bảo hiểm xe máy. Cứu lấy cuộc sống của bạn là nhiệm vụ quan trọng nhất. Đừng quên điều đó.

– Từ tỉnh Lào Cai, bạn có thể đến Bắc Hà và Lũng Phái, rẽ phải đến huyện Tân Giang và đi tỉnh Hà Giang. Con đường thực sự rất xa và khó đi, qua 18 xã, gồ ghề và chưa được sửa chữa. Từ thành phố Hà Giang, bạn có thể đến cao nguyên Đồng Văn với khoảng cách gần 150 km, sau đó từ Đồng Văn bạn phải đi thêm 10 km nữa để đến Mèo Vạc, bạn sẽ đến đèo Ma Pi Leng, và giờ là hành trình của bạn thực sự bắt đầu

Du lịch đến Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc Việt Nam thực sự nguy hiểm, nhưng nếu bạn muốn ngắm nhìn những cảnh đẹp như thiên đường trên trái đất, sông Nho Quế và cao nguyên Việt Nam là ý tưởng tuyệt vời nhất cho bạn, bạn sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc này ở Việt Nam. Đừng ngần ngại nữa, hãy đến Việt Nam và khám phá những cảnh quan đẹp. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

0 Reviews

Related post