Ninh Bình Và Những Kinh Nghiệm Hữu Ích – Phần 2

 Ninh Bình Và Những Kinh Nghiệm Hữu Ích – Phần 2

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NINH BÌNH KHÔNG THỂ BỎ QUA

Dưới đây là 10 địa điểm du lịch Ninh Bình bạn chắc chắn phải ghé qua nhé:

 1. Khu du lịch sinh thái Tràng An
 • Vé thăm quan là 200.000đ / khách, trẻ em dưới 1m4 là 100.000đ/ khách.
 • Địa điểm tại xã Ninh Xuân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Đã tới Ninh Bình chắc chắn bạn phải ghé Tràng An để ngắm nhìn dãy núi đá vôi trùng điệp được xen kẽ bởi những hang động lớn. Vẻ đẹp của núi rừng hùng vỹ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mảnh đất Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thể giới.  Vẻ đẹp đó đã lan tỏa đến các nước xa xôi, mà cả thế giới đều ngạc nhiên bởi vẻ đẹp ấn tượng trong bộ phim đình đám King Kong. 

Tới đây du khách sẽ được ngồi thuyền khám phá cảnh sắc với ba tuyến hành trình khác nhau, tùy thuộc vào việc mua vé: 

– Tuyến 1: Đền Trình – Đền Trần – Phủ Khống

– Tuyến 2: Đền Thánh Cao Sơn – Hành Cung Vũ Lâm – Phim trường Kong.

– Tuyến 3: Hang Đột – Đền Suối Tiên – Phim trường Kong.

2. Tam Cốc – Bích Động

Vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 Tam Cốc phủ một màu vàng của lúa chín

Phí thăm quan:

 • Vé tham quan: 120.000đ/người/lượt – Trẻ em dưới 1,40m: 60.000đ/người/lượt
 • Vé đi đò: 150.000đ/lượt/thuyền (4 khách Việt Nam) – 150.000đ/lượt/thuyền (2 khách nước ngoài) – Miễn phí trẻ em dưới 3 tuổi
 • Địa điểm: Thôn Văn Lâm. Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Tam Cốc có  ý nghĩa là ” ba hang ” gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Đây là tuyến du lịch thuyền đầu tiên ở khu du lich Tam Cốc – Bích Động. Độ dài Hang Cả là 127m, cửa hang rộng xuyên qua một quả núi lớn. Ở trong trang có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng rất bắt mắt.

Bích Động – ý nghĩa là ” động xanh ” được tể tướng Nguyễn Nhiễm ( thân phụ đại thi hào Nguyễn Du đặt cho năm 1773) nằm cách Tam cốc 2km, phía trước động có nhánh sông Ngô Đồng uốn lượng quanh núi, bên kia là đồng lúa trải dài như thấm thảm lụa trắng yên bình.

3. Cố đô Hoa Lư

Là 1 trong 4 vòng cốt lõi của quần thể Tràng An, Cố đô Hoa Lư mang vẻ đẹp kỳ vỹ gắn với những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc

 • Phí vào thăm quan:  20.000đ/người
 • Địa điểm: Xã Trường Yên, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Là 1 trong 4 vùng cốt lõi của quần thể di sản Tràng An, cố đô Hoa Lư có diện tích quy hoạch 13,87km2 thuộc tỉnh Ninh Bình. Với bề dày hơn 1000 năm, cố đô Hoa Lưu lưu trữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại.

4. Hang Múa

Thánh địa sống ảo nhất năm Hang Múa mang vẻ đẹp kỳ vỹ ấn tượng 

 • Phí vào thăm quan:  100.000đ/khách
 • Địa điểm: Xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Được du khách ví von là là thánh địa sống ảo nhất năm Hang Múa mang vẻ đẹp kỳ vỹ, ấn tượng vừa mang nét cổ.  Với hơn 400 bậc thang rêu phong dẫn đến đỉnh núi mua bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của Tam Cốc.

Không phải ngẫu nhiên Hang Múa được ví như vạn lý trường thành thu nhỏ, nó mang vẻ đẹp hài hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên của đất trời và sự sáng tạo trong kiến trúc của con người. Hàng ngàn bức ảnh sống ảo cực hot được lưu truyền trên mạng đã chứng minh cho sức hot của địa điểm du lịch nổi tiếng này.

5. Chùa Bái Đính

Là quần thể chùa lớn nổi tiếng với nhiều kỷ lục được xác lập như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa của hành lang La Hán dài nhất Châu

 • Phí vào thăm quan:  Miễn phí thăm quan
 • Địa điểm: Xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Là quần thể chùa lớn nổi tiếng với nhiều kỷ lục được xác lập như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa của hành lang La Hán dài nhất Châu Á hay chùa có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam á,… Đến Ninh Bình bạn nhớ ghé ba chùa Bái Đính để tham quan hang sáng, động tối, đền thờ thần Cao Sơn, Thánh Nguyễn nhé.

6. Động Am Tiêm – ” tuyệt tình cốc” ở Ninh Bình

Mệnh danh là Tuyệt Tình Cốc vẻ đẹp nơi đây mang chút thơ pha chút u ám

Qua các bộ phim Trung Quốc cổ trang chắc hẳn không ít lần chúng ta suýt xoa trước vẻ đẹp hoang sơ trữ tình. Không cần đi đâu xa, đến Ninh Bình bạn sẽ được tận mắt thấy những cảnh đẹp mãn nhãn. Một nét đẹp nên thơ pha chút u ám mang cho Ninh Bình một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp khó đoán.

7. Nhà thờ Phát Diệm

Được ví là ” kinh đô công giáo” của Việt Nam Phát Diệm được đánh giá là nhà thờ đẹp nhất Việt Nam.

 • Phí vào thăm quan:  Miễn phí thăm quan
 • Địa điểm: TT Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Với tên gọi khác là nhà thờ đá Phát Điệm – là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng 22ha nằm tại thị trấn Phát Diệm – Kim Sơn – Ninh Bình. Được ví là ” kinh đô công giáo” của Việt Nam Phát Diệm được đánh giá là nhà thờ đẹp nhất Việt Nam.

8. Đầm Vân Long

Vân Long đợc mệnh danh là ” vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền đầm du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như tấm gương khổng lồ.

Phí thăm quan

 • Vé thắng cảnh: 20.000đ/khách
 • Vé đò: 60.000đ/đò/2 khách

Địa điểm: xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Vân Long đợc mệnh danh là ” vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền đầm du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như tấm gương khổng lồ. Bức tranh sơn thủy mặc phản chiếu từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, Núi Mâm Xôi, núi Hòn Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên….

9. Vườn chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham nằm ổ Ninh Hải – Hoa Lư là một trong những điểm du lịch hồi tụ đầy đủ các yếu tố văn hóa, tâm linh, cảnh quan và đa dạng sinh học

 • Phí tham quan:
  • Vé vào Khu du lịch: 100.000đ/khách – Trẻ em dưới 0.8m miễn phí – Trẻ em từ 0.8 – 1.3m: 50% giá vé – Trẻ em từ 1.3m trở lên tính như người lớn
  • Vé thuyền thăm Vườn Chim: 20.000đ/khách
  • Vé hang Bụt: 20.000đ/khách
 • Địa chỉ: thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Vườn chim Thung Nham nằm ổ Ninh Hải – Hoa Lư là một trong những điểm du lịch hồi tụ đầy đủ các yếu tố văn hóa, tâm linh, cảnh quan và đa dạng sinh học. Tới đây du khách được khám phá cuộc sống hoang dã của gần 40 loài chim với cả hơn 50 ngàn con. Một cảm giác thật tuyệt khi được ngồi trên thuyền chiêm ngưỡng khu đầm hà mình vào thiên nhiên đất trời.

10. Vườn Quốc Gia Cúc Phương.

Cúc Phương có những khoảng thời gian đẹp như miền cổ tích. Hàng ngàn cánh bướm dập dìu bay lượn vào mùa sinh sản khiến ta xao xuyến bồi hồi.

 • Phí vào thăm quan:  60.000đ/khách – Học sinh, sinh viên: 20.000đ/khách – Trẻ em: 10.000đ/khách
 • Địa điểm: Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Cúc Phương có những khoảng thời gian đẹp như miền cổ tích. Hàng ngàn cánh bướm dập dìu bay lượn vào mùa sinh sản khiến ta xao xuyến bồi hồi. Một vẻ đẹp chốn thần tiên ngay giữa đời thực thơ mộng. Ngoài ra tới đây duu khách có thể khám phá hệ thống thực vật phong phí, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, tham gia chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng,…

Ngoài ra, đến Ninh Bình còn muôn vàn địa điểm lý tưởng khiến bạn thỏa sức sống ảo.

TOUR DU LỊCH NINH BÌNH

Đến Ninh Bình có rất nhiều địa điểm vui chơi, bạn có thể tranh thủ cuối tuần hay kỳ nghỉ lễ để tham quan Ninh Bình. Có rất nhiều tour du lịch Ninh Bình, bạn có thể dựa vào mục đích và điều kiện để lựa chọn cho phù hợp

Tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Hà Nội – Chùa Bái Đính – Tràng An

Ngày 2: Nhà thờ đá Phát Diệm – Vân Long – Hà Nội

Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày

–  Du lịch Ninh Bình – Hoa Lư – Tam Cốc – Bích Động

– Du lịch Cúc Phương

– Du lịch Ninh Bình – Tràng An – Bái Đính

Lịch trình đi 1 ngày rất dày chính vì vậy bạn hãy cân nhắc bởi đi trong một ngày đi được ít điểm mà di chuyển nhiều sẽ rất mệt mỏi ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tour du lịch Ninh Bình 3 ngày 2 đêm

Nếu không có thời gian bạn có thể ghé Cúc Phương để thăm quan, với lịch trình 1 ngày 1 sẽ đi được ít điểm, vậy nên có thể ưu tiên lịch trình 2 ngày để có một chuyến đi ý nghĩa hơn. 

Nếu bạn đang lăn tăn không biết có nên đi Ninh Bình hay không thì đừng ngần ngại book lịch luôn thôi. Ninh Bình mang vẻ đẹp yên bình khiến bất kỳ ai cũng say mê.

0 Reviews

Related post