Đặc sản của đảo Phú Quốc

 Đặc sản của đảo Phú Quốc

Nằm ở tỉnh Kiên Giang, đảo Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo nổi tiếng nhất của Việt Nam. Với những bãi biển trong vắt như Sao Bãi và Bãi Đại, đảo Phú Quốc thực sự là một thiên đường cho những ai yêu biển. Thị trấn Dương Đông là khu dân cư đông đúc nhất trên đảo Phú Quốc , đặc biệt là chợ đêm nằm gần Dinh Cầu.

Ngoài ra, làng chài Hàm Ninh, Gành Dầu và quần đảo An Thới cũng là những địa điểm không thể bỏ qua khi du khách Phú Quốc. Đặc sản của Phú Quốc không chỉ là hải sản tươi sống mà còn là hồ tiêu Phú Quốc, được trồng dọc theo đường sông Hồng đến đảo Bắc, Gành Dầu.

Rượu vang hoa hồng mộc lan Phú Quốc

Nhắc đến đặc sản Phú Quốc, điều đầu tiên chúng ta phải nhắc đến là rượu vang hoa hồng hoang dã Phú Quốc. Ở đồng bằng sông Cửu Long, chỉ có đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang là cây hồng leo. Có rất nhiều rừng hoa hồng ở Phú Quốc, bất cứ nơi đâu, nhiều nhất là ở rừng bảo hộ Hàm Ninh, Dương Tô, Cửa Dương.

Hoa hồng được sử dụng để làm rượu vang ở Phú Quốc chủ yếu là hoa hồng, được sản xuất trong quá trình lên men truyền thống từ hoa hồng dại và đường trắng, rượu có thể được thêm vào để tăng nồng độ.

Rượu vang hoa hồng dại Phú Quốc được coi là một loại thuốc, được làm từ hoa hồng tím theo cách truyền thống, dễ tiêu hóa, tăng năng lượng và giống như một loại thuốc có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt là hoa hồng có thể chữa đau nhức.

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc phải được làm từ cá cơm đánh bắt ở vùng biển của đảo Phú Quốc , cá cơm khác từ các nơi khác là không tốt như cá cơm ở đây. Do có một loại tảo rất đặc biệt làm nguồn thức ăn cho cá, nên thịt cá cơm rất ngon và thơm. Người làm nước mắm phải chọn nguyên liệu rất cẩn thận. Cá dùng để làm nước mắm phải là cá cơm gai hoặc cá cơm xám.

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên đạt được chỉ dẫn địa lý của Liên minh 28 quốc gia ở châu Âu. Đặc biệt, thương hiệu nổi tiếng nhất là nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn.

Tiêu của Phú Quốc

Đảo Phú Quốc  được mệnh danh là Vương quốc hồ tiêu vì diện tích rộng lớn, tập trung và có chất lượng cao hơn những nơi khác. Hạt tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì có vỏ đầy đặn, hạt chắc, cay và thơm với những cái tên như tiêu trắng, hạt tiêu đỏ và hạt tiêu đen.

Ớt ớt đường

Ớt Phú Quốc khô được cắt và cắt thành miếng lớn, với đường kính 30cm – 50 cm, phi lê sẽ được phủ hạt tiêu (tiêu Phú Quốc) và đường, sau đó phơi nắng. để khô cả hai mặt.

Bánh bao khô thường được sử dụng để nướng và chiên, khi ăn với vị ngọt, vị cay và vị của cá Thiệu. Trên thị trường có nhiều cơ sở trộn vải thiều với cá để giảm giá. Vì vậy, bạn nên chú ý mua vải thiều khô tại địa chỉ uy tín

Trồng nấm Phú Quốc

Phú Quốc thường mọc trên sườn đồi, dọc theo suối, trên tán lá trên rừng tràm. Nấm tràm chỉ phát triển sau những cơn mưa đầu tiên, nấm tràm phát triển rất nhanh nhưng cũng chẳng mấy chốc, vào mùa thu khi những cơn mưa đầu mùa xuống cũng là lúc nấm tràm đua nhau trong rừng tràm. Nấm tràm bắt đầu phát triển dần dần và kéo dài hơn một tháng đến cuối mùa nên mỗi năm chỉ có hai đợt hái nấm vào tháng 4 và tháng 7 âm lịch.

Nấm tràm có thể hỗ trợ điều trị mệt mỏi, cảm cúm, đau đầu và tác dụng của việc thu hoạch nội tạng vì dầu tràm trong đó, vị đắng của nấm tràm có tác dụng giải nhiệt, giải độc, nấm tràm cũng có. việc sử dụng rượu.

Mỏ than Phú Quốc

Mo Quạ là một trong những món ăn yêu thích của các quý ông khi đi du lịch Phú Quốc , được ngâm trong trái cây Quốc (hái trong rừng Phú Quốc) với độ cồn từ 39% trở lên.

Mùi hương thô là màu nâu đỏ, ngọt và đắng. Theo những người làm việc ở đảo Phú Quốc trong một thời gian dài, đây là một loại thuốc quý để điều trị đau lưng.

Du lịch Phú Quốc thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống của bạn, du khách có thể tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc khi tham quan phong cảnh ở đây, đừng quên mua một số đặc sản cho bạn bè và gia đình của bạn. Đó không chỉ là một món quà, mà còn là một kỷ niệm về đảo Phú Quốc  – Việt Nam.

0 Reviews

Related post